Với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị Nguyễn Hồng Liên, ngày 28/8/2011, CLB Mỹ thuật Quảng Trạch đã tổ chức buổi gặp mặt, trưng bày giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ CLB tại Cafe Hương Cau, 31 đường Lâm Úy, Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình. Đến dự có các ông: Trần Thắng - TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Trần Thanh Dương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các ông Trưởng phòng VHTT, GD-ĐT, Kinh tế hạ tầng và Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch. Đại diện BCH Chi hội VHNT Quảng Bình tại Quảng Trạch cùng đông đảo khách mời, bạn bè, người thân của các họa sĩ đã đến chúc mừng, động viên CLB.
11 hội viên CLB đưa đến trưng bày 27 tác phẩm sáng tác mới nhất để giới thiệu, giao lưu và học hỏi. Những tác phẩm đồ hoạ, hội hoạ bằng nhiều chất liệu và phong cách thể hiện khác nhau nhưng nội dung các tác phẩm đã bám sát thực tế cuộc sống. Thông qua lăng kính của nghệ thuật tạo hình, những tìm tòi, những khám phá riêng về bút pháp, phong cách nghệ thuật, đặc biệt là trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, khắc gỗ, in độc bản đã phần nào phản ánh sinh động những giá trị, nét đẹp văn hoá truyền thống và cuộc sống đương đại.
Vượt lên ngổn ngang công việc thường ngày, các họa sĩ vẫn dành được vẹn nguyên niềm đam mê một thủa, đã giải bày lên mặt tranh cảm xúc tươi mới của mình về tình yêu, về cuộc sống và những đổi mới của quê hương đất nước. Điều đó thể hiện qua nét vẽ mạnh mẽ, phóng khoáng trong tranh Phú Yên; nét duyên sâu sắc, trầm lắng trong tranh Nguyễn Hậu, Thế Thảo; cẩn trọng, chỉn chu từng nét vẽ, từng chi tiết trong tranh sơn mài của Tiến Quân; trung thành thể hiện cuộc sống hiện thực theo lối cổ điển của Đăng An, Ngọc Tính; chắc chắn về bố cục và hình họa của Thành Trung; Hồn nhiên nhẹ nhàng trong tranh phong cảnh, tĩnh vật của Xuân Huy; Xuân Thành với những ưu tư phảng phất...; Người xem cảm nhận được tính nhân văn trong “Trông ngóng” của Nhân Lương; Trong suốt với những gam màu giản đơn bởi đề tài quen thuộc trong đồ họa độc bản của Trần Dương Sơn...
Các đ/c lãnh đạo huyện đã dự và có những ý kiến tâm huyết động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo của các hội viên CLB. Đồng thời định hướng cho các họa sĩ sáng tác cần phản ánh trung thực cuộc sống, hướng tới cái đẹp Chân - Thiện - Mĩ, chú trọng tính nhân văn của tác phẩm. Thông qua các hoạt động của CLB để đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.
Cũng trong buổi gặp mặt, các vị lãnh đạo và bạn bè các họa sỹ đã nhiệt tình tài trợ một phần kinh phí cho các hoạt động của CLB.
%name Những lẵng hoa chúc mừng %name %name %name %name %name Xem tranh %name %name %name %name %name %name %name %name Tọa đàm thân mật %name %name %name Trần Dương Sơn - Chủ nhiệm CLB - Giới thiệu về CLB %name %name %name %name Các vị lãnh đạo và khách mời phát biểu %name %name %name %name %name %name %name %name %name %name Chúc mừng thành công tốt đẹp %name

Write a comment

Comments: 14
 • #1

  haiphong (Tuesday, 30 August 2011 14:54)

  Chúc Mừng, các bạn cố lên!

 • #2

  NgọcLiên (Wednesday, 31 August 2011 04:52)

  tuyệt vời! Các họa sĩ Quảng Trạch cố lên! chúc CLB càng ngày càng phát triển!..

 • #3

  Nguyễn Văn Đông (Saturday, 10 September 2011 09:08)

  Cái cây vừa người ôm bắt đầu từ cái mầm nhỏ, ngôi nhà cao cao cao chín tầng bắt đầu từ hòn đất, cuộc đi ngàn dặm bắt đầu dưới gót chân.
  Chúc mừng các bạn!

 • #4

  clbmithuatqt (Saturday, 10 September 2011 12:00)

  Cảm ơn sự quan tâm và những lời chúc tốt của các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn.

 • #5

  Nguyễn Bình Tài (Sunday, 11 September 2011 20:10)

  Chúc mừng bác Trần Dương Sơn cùng cộng sự. Trong này tôi thấy bác Trình Huy cười rất tươi.

 • #6

  Thuy Tran (Monday, 12 September 2011 15:59)

  Chuc mung anh Son cung cac dong nghiep cua anh nhe .Chuc Club cua anh ngay cang co nhieu tranh hay.

 • #7

  Dương Luyến (Wednesday, 14 September 2011 02:30)

  Chúc mừng CLB Mỹ thuật của các bạn trẻ Quảng Trạch. Bước đầu,CLB của các bạn đã đem đến cho mọi người những ấn tượng rất tốt đẹp.

 • #8

  Nguyễn Minh Đức (Monday, 19 September 2011)

  Chào CLB MT Quảng Trạch!
  Chúc mừng sự khỏi đầu tốt đẹp của Anh Sơn. Chúc CLB gặt hái những thành công mới.

  Em Đức - TH số 2 Quảng Hoà.

 • #9

  Trường TH số 2 Quảng Hoà (Tuesday, 20 September 2011 03:47)

  Chúc CLB Mỹ thuật Quảng Trạch gặt hái những kết quả mong muốn. Hãy phát huy hết sức trẻ. Chúc thành công.
  Cô Đặng Thị Hoa

 • #10

  clbmithuatqt (Wednesday, 28 September 2011 16:49)

  CLB chân thành cảm ơn sự quan tâm động viên của các bạn yêu mến nghệ thuật. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn.

 • #11

  tran Phu (Tuesday, 11 October 2011 10:59)

  good. thành lập câu lạc bộ My thuật QT là viêc nên làm để động viên anh em mỹ thuật địa phương tích cực sáng tác. anh em lệ thủy gửi lời chúc mừng CLB. chúc có nhiều sáng tác mới. hòa nhập vào dòng chảy mỹ thuật nước nhà. thnak

 • #12

  Trần Dương Sơn (Tuesday, 11 October 2011 11:16)

  Chào Trần Phú, CLB mỹ thuật Quảng Trạch cảm ơn sự quan tâm của bạn và anh em Lệ Thủy. Mong được giao lưu và tiến bộ. Hẹn gặp Trần Phú và các anh em Lệ Thủy nhé. Anh Liên cũng đang giúp đỡ CLB nhiều đó.Cho tui gửi lời thăm anh Luyện nha.

 • #13

  Paja (Friday, 28 October 2011 14:45)

  Can I post your post to my wordpress blog? I’ll add a one-way link to your forum. That’s one actually nice post.

 • #14

  Jeffrey (Saturday, 29 October 2011 23:24)

  Hm, I’m just comfortable with this but still not entirely convinced, hence i’m going to research a touch more.

LIÊN KẾT WEBSITE
Lên đầu trang
Xuống cuối trang

VỀ TRANG CHỦ