Ngày 21-8, tại TP Đồng Hới, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội văn học- nghệ thuật Quảng Bình khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực IV Bắc Miền Trung lần thứ XVI năm 2011.
Triển lãm đã giới 174 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng sáng tác từ tháng 8-2010 đến 8-2011 của 153 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên Hội VHNT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế.
Các tác phẩm với nhiều chất liệu, phong cách sáng tạo phong phú đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đặc biệt ấn tượng là các tác phẩm khắc họa về con người và vùng đất mang đậm bản sắc văn hóa vùng Bắc Trung Bộ.
Triển lãm phục vụ khách tham quan đến hết ngày 30-8.
Câu lạc bộ Mĩ thuật Quảng Trạch có 3 tác giả được tham gia triển lãm với 3 tác phẩm: Trần Dương Sơn: Đô thị và công nghệ - In tổng hợp; Đoàn Tiến Quân: Hồn Việt - Sơn mài và Nguyễn Thành Trung với tác phẩm Lên nương - chất liệu khắc gỗ. Đây là thành quả bước đầu của CLB đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm cho các họa sĩ trẻ lần đầu tiên chọn tranh để tham gia các cuộc triển lãm lớn.
Để tiếp cận với nhiều xu hướng sáng tác và học tập kinh nghiệm của các bậc đàn anh nhằm nâng cao trình độ, Câu lạc bộ đã tổ chức chuyến tham quan gồm tất cả thành viên, qua tham quan triễn lãm, các họa sĩ đã học tập và đúc rút nhiều kinh nghiệm phục vụ sáng tác.
Một vài hình ảnh: 04 - Upanh.comTrưng bày tác phẩm tại Bảo tàng Quảng Bình Ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và Họa sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm: Không gian phòng trưng bày tác phẩm: Đoàn Tiến Quân bên tác phẩm trong phòng trưng bày Nguyễn Thành Trung và tác phẩm Lên nương (phía trên) Trần Dương Sơn và tác phẩm tham gia triển lãm Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến bên tác phẩm: Trái tim của biển - Giải A Mua sắm khung tranh, vật tư sáng tác Và nghỉ ngơi...
LIÊN KẾT WEBSITE
Lên đầu trang
Xuống cuối trang

VỀ TRANG CHỦ